คลิปเทคโนโลยี

 • สายรัดแขน CTRL-labsly สั่งคอมพิวเตอร์ได้ 00:10

  สายรัดแขน CTRL-labsly สั่งคอมพิวเตอร์ได้

  CTRL-labs สตาร์ทอัพหน้าใหม่ใน New York ได้พัฒนาสายรัดแขนที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถควบคุมใช้คอมพิวเตอร์ได้โดยการใช้เพียงการนึกคิด ...

  4,372
 • Gatebox ลำโพงอัจฉริยะสาว ควบคุมบ้านได้ 02:00

  Gatebox ลำโพงอัจฉริยะสาว ควบคุมบ้านได้

  Gatebox ลำโพงอัจฉริยะเกิดขึ้นจากการพัฒนาของบริษัท Vinclu เป็นอุปกรณ์ประเภท Smart Home ทรงกระบอกขนาดใหญ่ คล้ายเครื่องชงกาแฟ มีกล้องด้านหน้า, เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว และไมโครโฟนสำหรับรับคำสั่งเสียง ...

  4,135
 • Amazon Sumerian เครื่องมือสร้างโมเดล 3D สำหรับ AR/VR 01:56

  Amazon Sumerian เครื่องมือสร้างโมเดล 3D สำหรับ AR/VR

  AWS เปิดตัว Amazon Sumerian เครื่องมือสร้างโมเดล 3D สำหรับงาน VR/AR เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมันเข้าสถานะ GA (generally available) เปิดบริการแก่ผู้ใช้ทั่วไปจุดเด่นของ Amazon Sumerian คือมันทำงานผ่านเบราว์เซอร์ได้ทั้งหมด ไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ ของ AWS ไม่ว่าจะเป็น ...

  4,305
 • หุ่นยนต์สุนัข SpotMini เริ่มขายปีหน้า 03:15

  หุ่นยนต์สุนัข SpotMini เริ่มขายปีหน้า

  ถ้าหากจำกันได้บริษัทหุ่นยนต์ Boston Dynamics ซึ่งตอนนี้อยู่ในเครือ SoftBank เคยเปิดตัวหุ่นยนต์สุนัข SpotMini และล่าสุดผู้ก่อตั้ง Marc Raibert ก็บอกเองว่าหุ่นยนต์ SpotMini นี้จะเริ่มผลิตและวางขายในปีหน้า โดยเขาให้สัมภาษณ์ในงานสัมมนาประจำปีของ TechCrunch ว่า SpotMini สร้างขึ้นจากความคิดว่ามีอะไรที่ ...

  3,904
 • แวะเยี่ยมชม CafeX ร้านกาแฟที่บริการด้วยหุ่นยนต์ 00:48

  แวะเยี่ยมชม CafeX ร้านกาแฟที่บริการด้วยหุ่นยนต์

  ะหว่างที่มาเตรียมตัวรอเข้างาน Google I/O 2018 ผมก็เดินเที่ยวในเมืองและได้เจอร้านกาแฟร้านหนึ่งที่น่าสนใจมาก โดยร้านดังกล่าวมีชื่อว่า CafeX ร้าน CafeX นั้นไม่ได้เหมือนกับร้านกาแฟทั่วๆไปตรงที่ทุกขั้นตอนในการทำกาแฟให้เราจะถูกจัดการด้วยระบบอัตโนมัติทั้งหมด โดยมีหุ่นยนต์แขนกันเป็นหัวใจสำคัญหลักในการท ...

  4,245
 • ฟีเจอร์ใหม่ใน Gmail ให้ AI ช่วยเขียนอีเมล 01:12

  ฟีเจอร์ใหม่ใน Gmail ให้ AI ช่วยเขียนอีเมล

  ก่อนหน้านี้ Gmail เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ Smart Reply ล่าสุด Google ประกาศในงาน Google I/O ว่าจะใช้ AI เข้ามาช่วยเขียนอีเมลให้ด้วย ในชื่อฟีเจอร์ว่า Smart Composeในระหว่างเขียน AI จะช่วยแนะนำคำ วลี ที่สามารถใช้ในการเขียนอีเมลได้ เมื่อต้องการใช้ตำที่ระบบแนะนำมาให้ก็สามารถกดได้ภายในครั ...

  3,954
 • เทียบภาพถ่าย P20 Pro vs iPhone X vs Pixel 2 02:01

  เทียบภาพถ่าย P20 Pro vs iPhone X vs Pixel 2

  ทันทีที่ Huawei เปิดตัวเรือธง P20 Pro ออกมาอย่างทางการ เว็บไซต์ DxOMark ที่ได้รับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปทดสอบอยู่ก่อนแล้ว ก็ได้เปิดเผยคะแนนออกมาพร้อมกัน และสามารถเรียกเสียงฮือฮาด้วยคะแนนรวมสูงที่สุดเท่าที่ DxOMark เคยทดสอบมา Huawei P20 Pro ได้คะแนนรวม 109 คะแนน iPhone X ทำได้ 97 คะแนน และ Pixel 2 ได้รับ ...

  4,254
 • ไมโครซอฟท์เปิดสตูดิโอสำหรับการแสดงที่สมจริง 01:15

  ไมโครซอฟท์เปิดสตูดิโอสำหรับการแสดงที่สมจริง

  Microsoft ได้ทุ่มเทความมุ่งมั่นในการผสมผสานกับความเป็นจริงเสมือนขึ้นมา เมื่อไม่นานมานี้ ในช่วงวันหยุด บริษัทได้เปิดตัวเครื่องปฏิกรณ์ของ Microsoft ในซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอจับภาพความเป็นจริงผสมและความผสมผสานขึ้น ที่นี่หน่วยงานสร้างสรรค์และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นจะสามารถคิดค้นและสร้างสรรค์ ...

  3,980
 • นักวิจัยคิดค้นเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิจิ๋ว 01:29

  นักวิจัยคิดค้นเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิจิ๋ว

  นักวิจัยของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้พัฒนาเซ็นเซอร์จิ๋วสำหรับตรวจอุณหภูมิของอาหาร และนับว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดก็คือเซ็นเซอร์นี้สามารถทานได้ เซ็นเซอร์เหล่านี้มีขนาดเพียง 16 ไมครอนบางกว่าเส้นผมของมนุษย์ ...

  4,127
 • หุ่นยนต์กู้ภัยของฮอนด้าสามารถไต่ขึ้นบันไดได้แล้ว 01:07

  หุ่นยนต์กู้ภัยของฮอนด้าสามารถไต่ขึ้นบันไดได้แล้ว

  ทีมตอบสนองภัยพิบัติในอนาคตอาจจะประกอบด้วยกองทัพของหุ่นยนต์สีส้มที่ร่าเริงตามที่ฮอนด้ากล่าว บริษัทได้เปิดตัวต้นแบบการทำงานของหุ่นยนต์ตอบสนองภัยพิบัติของ E2-DR ซึ่งได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกในเอกสาร R & D ในปี 2015 และสามารถทำอะไรได้มากมาย สูง 1.68 เมตรและหนัก 85 กิโลกรัม E2-DR สามารถเดินก้า ...

  3,738
 • microsoft ปล่อยคลิปเผย Fluent Design System 01:03

  microsoft ปล่อยคลิปเผย Fluent Design System

  Windows 10 Fall Creators Update จากไมโครซอฟท์ใกล้กำหนดการเปิดตัวเข้าไปทุกขณะ และล่าสุด microsoft ได้ปล่อยวิดีโอโปรโมทที่จะโชว์หน้าตาของ Fluent Design System ซึ่งจะใช้เป็นแนวทางการออกแบบอินเตอร์เฟสใหม่ของบริษัท ...

  3,509
 • เซ็นเซอร์ที่กินได้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิอาหาร 01:29

  เซ็นเซอร์ที่กินได้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิอาหาร

  วัสดุชีวภาพที่แข็งตัวในรูปแบบของกิน แต่สามารถย่อยสลายได้อย่างปลอดภัยมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง คุณสามารถหาเทคโนโลยีเช่นนี้ในการปลูกถ่ายทางการแพทย์เซ็นเซอร์สิ่งแวดล้อมและอุปกรณ์สวมใส่อุปกรณ์ทิ้ง สิ่งที่ยากที่จะทำคือการทำให้เซ็นเซอร์ที่คุณสามารถแยกแยะได้ นั่นคือสิ่งที่นักวิจัยสวิสเซอร์แลนด์สวิสได้สร้างไว้แ ...

  3,891
 • Drone สำหรับขนส่งผู้โดนสารกำลังจะเป็นจริงแล้ว 01:48

  Drone สำหรับขนส่งผู้โดนสารกำลังจะเป็นจริงแล้ว

  มีเพียงไม่กี่บริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาเครื่องบินรบสำหรับการขนส่งมนุษย์ แต่เครื่องบินใหม่เพิ่งได้ก้าวกระโดดเข้ามาแข่ง ด้วยต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเกือบทั้งหมดและมีแผนที่จะเริ่มผลิตเชิงพาณิชย์ในปีหน้าชื่อ Passenger Drone ...

  4,318
 • แท็กซี่โดรน Volocopter เริ่มทดสอบแล้วในดูไบ 05:39

  แท็กซี่โดรน Volocopter เริ่มทดสอบแล้วในดูไบ

  บริษัทสัญชาติเยอรมันนี Daimler ผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับอากาศยานซึ่งตัวโดรนจะมีทั้งหมด 18 ใบพัด และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 2 คน ที่มีชื่อว่า Volocopter ได้เผยโฉมออกมาก่อนหน้านี้ และล่าสุดได้เริ่มมีการทดสอบการบินเพื่อเตรียมจะนำมาใช้งานจริงแล้ว ...

  4,243
 • Kalashnikov โชว์ Hoverbikes 01:00

  Kalashnikov โชว์ Hoverbikes

  Popular Mechanics รายงานว่า บริษัทได้ป้องกันรัสเซียได้พัฒนารถบินขึ้นเครื่องบินเมื่อต้นสัปดาห์นี้เนื่องจากผู้ผลิตแสดงให้เห็นว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง เรือสำราญที่สร้างขึ้นโดย Kalashnikov Concern ได้รับยกจากโรเตอร์ 16 ชุดและดูเหมือนจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ไม่ใช่เชื้อเพลิง เป็นไปได้ว่ารุ่นอนาคตของรถคันนี้ ...

  4,005
 • SpaceX เปิดตัวแผนผังเมืองบนดาวอังคาร 03:00

  SpaceX เปิดตัวแผนผังเมืองบนดาวอังคาร

  SpaceX หวังจะลงจอดภารกิจการบรรทุกสินค้าอย่างน้อยสองลำสู่ดาวอังคารเป็นเวลา 5 ปีนับจากนี้ หัวหน้าฝ่ายการบินของ บริษัท Elon Musk ได้กล่าวถึงแผนการของพวกเขาที่ International Astronautical Congress (IAC) ในออสเตรเลีย เขาพูดถึงว่า SpaceX ตั้งใจจะใช้ BFR ซึ่งเป็นจรวดขนาดใหญ่ที่กำลังพัฒนาเพื่อให้ผู้ตั้งถิ่น ...

  3,977
 • รัสเซียและสหรัฐฯจะร่วมกันสร้างฐานดวงจันทร์ 02:06

  รัสเซียและสหรัฐฯจะร่วมกันสร้างฐานดวงจันทร์

  มีข่าวลือว่าสหรัฐฯและรัสเซียจะร่วมมือกันสร้างฐานบนดวงจันทร์ แหล่งข่าวในประเทศบอก Mechanics ว่าหัวหน้าหน่วยพื้นที่ของ Roscosmos ได้ประกาศให้ทราบถึงข้อตกลงหุ้นส่วนกับ NASA ในสัปดาห์นี้ ขณะนี้ Roscosmos และ NASA ได้แถลงการณ์ระบุว่าทั้งสองประเทศได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกันสำหรับการสำรวจของมนุษย์ ...

  3,823
 • นักวิจัยสร้างหุ่นยนต์เกาะติดผิวฉลามใต้น้ำได้แล้ว 00:50

  นักวิจัยสร้างหุ่นยนต์เกาะติดผิวฉลามใต้น้ำได้แล้ว

  การติดตามฉลามและปลาโลมาเพื่อการศึกษาพฤติกรรมของพวกเขาเป็นเรื่องที่ยากลำบาก การทำเช่นนั้นนักวิจัยต้องแนบเซ็นเซอร์หรือหุ่นยนต์บางชนิดกับสัตว์ แต่ต้องสามารถใช้งานได้ใต้น้ำและทนต่อความเร็วในการว่ายน้ำได้รวดเร็วรวมทั้งบิดเกลียวและโค้ง ...

  3,796
 • โดรนสำหรับการเกษตร 03:05

  โดรนสำหรับการเกษตร

  รายงานอุตสาหกรรมฉบับล่าสุดซึ่งจัดทำโดยบริษัท อิปซอสส์ จำกัด (Ipsos Business Consulting) บริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การเติบโตระดับโลก ระบุว่า การใช้ประโยชน์จากโดรนในภาคการเกษตรกรรม (Agricultural Drones) ของบางประเทศในเอเชียยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำมาก อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ โดรนเร่งเทคโนโลยีขั้นสู ...

  3,975
 • Drop Test iPhone 8 Plus เจอกับ Galaxy Note 8 07:23

  Drop Test iPhone 8 Plus เจอกับ Galaxy Note 8

  สำหรับวันนี้เรามี iPhone 8 Plus เจอกับ Galaxy Note 8 ในการทดสองความแข็งแรงจากการตกจากที่สูงอย่าง Drop Test ว่าแล้วเราไปดูกันเลย ...

  4,377
 • DROP TEST iPhone 8 จากความสูง 1000 ฟุต!! 03:19

  DROP TEST iPhone 8 จากความสูง 1000 ฟุต!!

  สำหรับทีมงานที่จะมาทำการทดสอบการ DROP TEST iPhone 8 ในครั้งนี้ก็คือ UnlockRiver.com นั้นเอง โดยพวกเขาจะใช้ Drone ผูกติดกับ iPhone 8 แล้วบินขึ้นไปที่ความสูง 1000 ฟุต (300 เมตร) จากนั้นก็จะปล่อยลงมาจากความสูงดังกล่าว บอกเลยว่าวิธีการน่าสนใจ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ ...

  4,527
 • ปากกาสุดลํ้าสามารถตรวจสอบเนื้อเยื่อมะเร็งภายในสิบวินาที 01:00

  ปากกาสุดลํ้าสามารถตรวจสอบเนื้อเยื่อมะเร็งภายในสิบวินาที

  เมื่อศัลยแพทย์กำลังขจัดเนื้องอกออกจากผู้ป่วยการพิจารณาว่าพวกเขาได้นำเซลล์มะเร็งทั้งหมดหรือไม่ถ้าพวกเขาควรดึงเนื้อเยื่อออกมามากขึ้นก็คือปัญหาที่พวกเขาเผชิญ โดยปกติแล้วขอบของเนื้องอกจะได้รับการประเมินหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้นแล้วและถ้าดูเหมือนว่ามะเร็งบางตัวถูกทิ้งไว้เบื้องหลังการผ่าตัดอื่นอาจเป็นไป ...

  4,309
 • Inside Music จาก Google 01:28

  Inside Music จาก Google

  Inside Music บริการจาก Google ที่จะช่วยให้ศิลปินสามารถสร้างเพลงของเขาและเผยแพร่ทางเว็บไซต์ได้โดยง่าย เราไปดูคลิปแนะนำนี้กันครับ ...

  3,920
 • ทำความรู้จักฟิเจอร์ Dock ใน iOS 11 00:57

  ทำความรู้จักฟิเจอร์ Dock ใน iOS 11

  สำหรับสาวก iPhone จะต้องอยากทราบว่าฟิเจอร์ Dock ที่มาใน iOS 11 นั้นคืออะไรและทำงานอย่างไรอย่างแน่นอน วันนี้เรามีคลิปที่จะช่วยให้หายสงสัยมาฝากครับ ...

  4,341
 • หุ่นยนต์ที่สามารถรักษาตัวเองได้ 01:34

  หุ่นยนต์ที่สามารถรักษาตัวเองได้

  ทีมงานสร้างหุ่นยนต์ทั่วโลกกำลังทำงานกับหุ่นยนต์ที่อ่อนนุ่ม เนื่องจากบางสถานการณ์ต้องใช้การสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าสิ่งที่เป็นของแข็งจะสามารถทำได้ พวกเขาสามารถเข้าไปในสถานที่ที่จำกัด สำหรับภารกิจการค้นหาและกู้ภัยเช่นรับวัตถุที่เปราะบางได้โดยไม่ทำลายหรือทำลายตัวพวกเขา ...

  3,871
 • บันไดรีไซเคิลพลังงานอาจเปลี่ยนเป็นบันไดเลื่อนได้ 00:31

  บันไดรีไซเคิลพลังงานอาจเปลี่ยนเป็นบันไดเลื่อนได้

  สำหรับคนส่วนใหญ่บันไดอาจจะเป็นความไม่สะดวกเล็กน้อยในการเดินทาง แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหว สำหรับพวกเขาจะเป็นฝันร้ายอย่างที่สุด จึงมีการปรับปรุงการเดินทางให้ง่ายขึ้นด้วย "บันไดรีไซเคิลพลังงาน" แบบใหม่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน แนวคิดก็คือขั้นตอนจะช่วยให้คนลดความพยายามที่พวกเขาใ ...

  3,995
 • Moon Express มีแผนที่จะขุดดวงจันทร์ในปี 2020 01:19

  Moon Express มีแผนที่จะขุดดวงจันทร์ในปี 2020

  บริษัท Moonlight ของ Spaceflight ได้ออกแผนการที่จะเริ่มขุดดวงจันทร์ด้วยหุ่นยนต์และมีจุดมุ่งหมายในการเริ่มต้นในปีพ.ศ.2563 ซึ่งบริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2553 โดยมีจุดมุ่งหมายในการคว้ารางวัล Google Lunar Xprize ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จะได้รับยานอวกาศที่ได้รับการสนับสนุนจากเอกชนบนดวงจันทร์ และในขณะที่ยัง ...

  4,508
 • ปลาไหลช่วยหาแหล่งที่มาของมลพิษทางน้ำ 01:48

  ปลาไหลช่วยหาแหล่งที่มาของมลพิษทางน้ำ

  ล่าสุดได้มีวิธีการวัดระดับมลพิษในน้ำแล้ว หุ่นยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปลาไหลสามารถทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธรัฐสวิสและสถาบันอื่นๆ ได้สร้างปลาไหลแบบโมดูลาร์ที่สามารถไหลผ่านน้ำที่ปนเปื้อนเพื่อระบุแหล่งที่มาของมลพิษ แต่ละโมดูลมีเซ็นเซอร์ประเภทต่างๆเช ...

  4,339
 • NASA จะใช้ดาวเทียมเพื่อเข้าไปในดาวเคราะห์น้อย 06:36

  NASA จะใช้ดาวเทียมเพื่อเข้าไปในดาวเคราะห์น้อย

  NASA เป็นหนึ่งในขั้นตอนแรกๆ กับการทดสอบแนวป้องกันที่เสนอไว้สำหรับการคุกคามของผลกระทบดาวเคราะห์น้อยที่มีศักยภาพบนโลก เรียกว่าเทคนิค "Kinetic Impactor" หมายถึงการชนยานอวกาศเป็นดาวเคราะห์น้อยที่จะตีกลับจากโลก ซึ่งฟังดูมากขึ้นกว่าแผนที่ฟักใน Armageddon ในการส่งเครื่องเจาะน้ำมันและระเบิดนิวเ ...

  4,019
 • หุ่นยนต์ขับเคลื่อนด้วยแสง 00:42

  หุ่นยนต์ขับเคลื่อนด้วยแสง

  ข่าวไอที นักวิทยาศาสตร์ ในสหราชอาณาจักรและเนเธอร์แลนด์ได้พัฒนาอุปกรณ์แรกๆ ที่สามารถ "เดิน" ไปพร้อมกับหนอนผีเสื้อโดยใช้แหล่งกำเนิดแสงเดียวที่คงที่สำหรับการใช้พลังงาน แนวคิดนี้ฉลาด: วัสดุพอลิเมอร์ถูกติดตั้งไว้ในกรอบที่สั้นกว่าตัวเองเพื่อสร้างส่วนหัว โดยการส่องแสงสีม่วงเข้มข้นที่ด้านหน้า ...

  3,977
 • StratoLaunch นี่คือเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก 02:55

  StratoLaunch นี่คือเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  เครื่องบิน StratoLaunch ได้เผยโฉมออกมา เราไปดูกันเลย ...

  3,645
 • หุ่นยนต์สุนัขจาก Boston Dynamics 02:25

  หุ่นยนต์สุนัขจาก Boston Dynamics

  Boston Dynamics ได้สร้างหุ่นยนต์สุนัขขึ้นมา เราไปดูความสามารถของมันกัน ...

  4,160
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: